9 ผลิตภัณฑ์รักษาสิว และรอยสิว ที่ใช้แล้วเห็นผล สำหรับผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ที่หมิ้นใช้รักษาสิว และรอยจากสิว ที่หมิ้นใช้กับตัวเอง และเห็นผล ซึ่งปัญหาหลักๆ ของหน้าหมิ้นเลยคือสิวอุดตัน สิวผด เป็นคนหน้ามัน และผิวแพ้ง่าย

1. Garnier Micera Cleansing Water

เมื่อใช้ชีวิตในแต่ละวันเสร็จ กลับบ้านมาอย่างแรกที่หมิ้นจะทำคือเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าค่ะ หมิ้นใช้เป็น Garnier Micera Cleansing Water คือ Cleansing Water ตัวนี้ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น อ่อนโยน และเช็ดเครื่องสำอางออกง่ายมาก ไม่ระคายเคืองผิว

2. Benzac

หลังจากนั้นก่อนล้างหน้าด้วยโฟม หมิ้นจะใช้ Benzac แต้มบริเวณที่เป็นสิวผด สิวอุดตัน มันจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้สิวอุดตันที่มันไม่มีหัว มันเปิดหัว แล้วก็ช่วยทำให้มันหลุดออกง่ายขึ้นด้วย จริงๆ แล้วแพทย์ผิวหนังเคยบอกว่า Benzaac มีส่วนผสมของสเตรียรอยด์ ซึ่งถ้าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ มันจะทำให้เราติดสเตรียรอยด์ได้ หมิ้นเลยแนะนำให้ใช้ช่วงที่เห่อมากๆ แล้วพอผิวเริ่มดีขึ้นก็หยุดใช้

3. Acne Aid

และจากนั้นหมิ้นก็จะล้างหน้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็น Must Have สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว หมิ้นแนะนำ เพราะเป็นสบู่เหลวล้างหน้าที่มีค่า pH ไม่ทำร้ายผิว อ่อนโยน และสะอาดมากจริงๆ หมิ้นใช้มาตั้งแต่มัธยมค่ะ คือจำได้ว่าครั้งแรกที่เริ่มซื้อเพราะหมอผิวหนังแนะนำ

4. Clarifying Lotion 3 Twice a Day Exfoliator

โทนเนอร์เช็ดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนค่ะ ตัวนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน เพราะว่าสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนนี่แหละค่ะที่จะทำให้เราเกิดสิว จะช่วยให้ผิวเราใสขึ้น และพร้อมสำหรับการบำรุงขั้นตอนต่อไป บางคนสงสัยว่าเลข 1 2 3 ของ Clinique คืออะไร จริงๆ แล้วเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับสภาพผิวต่างๆ ค่ะ อย่างของหมิ้นเลข 3 คือผิวผสมค่อนข้างมัน

5. Clida M & Smooth E

ยาแต้มสิวมี 2 ยี่ห้อ บอกเลยว่าเลือกไม่ได้จริงๆ เพราะว่าใช้สลับไปมา ไปมา อย่างเรามีสิวขึ้นอยู่บ่อยครั้ง สมมติใช้ Clinda M ได้เดือนกว่าๆ หลังจากนั้นเริ่มไม่รู้สึกอะไรแล้ว ก็ต้องสลับมาใช้สมูทอี พอใชสมูทอีไปซักระยะแล้ว เริ่มแต้มสิวไม่ยุบก็สลับกลับมาที่ clinda M สำหรับหมิ้นแล้วยาแต้มสิว 2 ตัวนี้เห็นผลดีกับทั้งสิวอักเสบ และอุดตันด้วย

6. VIVA White serum VER 2.0

ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนซ่อมแซม และรักษา ด้วย VIVA White เป็น Whitening คิดค้นโดย คุณหมอนก แพทย์ผิวพรรณและความงาม ซึ่งเหมาะสำหรับผิวเป็นสิว และแพ้ง่ายมาก ตัวนี้ไม่มีสารอันตรายทุกชนิด ไม่มีสารเร่งการผลัดเซลล์ผิว ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน อิลาสตินใต้ผิว จึงฟื้นฟูผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ให้กลับมาแข็งแรง และปรับผิวให้เรียบเนียน สุขภาพผิวดี ลดรอยดำจากการอักเสบของสิว จริงๆ ตัวนี้เค้าเคลมว่าช่วยลดรอย ฝ้า กระ ได้ดี ซึ่งเราไม่มีผ้า กระ เราเลยไม่รู้ในจุดนี้ แต่ในส่วนของรอยดำ รอยอักเสบจากสิวของเรานั้น มันจางลงหลังจากเราใช้ติดต่อกัน 3 อาทิตย์ และผลพลอยได้คือหน้ากระจ่างใสขึ้นค่าาา หลังจากรู้ว่ามันทำให้หน้าสว่างขึ้นได้ เราก็ทำการโบกไปที่คอด้วย เพราะคอหมิ้นดำกว่าหน้าไง 55555

7. Avane

ในช่วงเวลาที่เราเป็นสิวเนี่ย คือช่วงที่ผิวหน้าเราอ่อนแอ มันไม่ใช่ว่าทาอะไรให้น้อยที่สุด แต่ทำยังไง ให้ผิวเราได้รับการบำรุง และดูแลแบบพอดี เราจึงจำเป็นต้องใช้มอยเจอร์อยู่ บางคนชอบคิดว่าหน้ามันเลยไม่ใช้ ถ้าไม่ใช้ไปนานๆ ผิวหน้าเราอาจจะขาดน้ำได้ในอนาคต ซึ่งขั้นตอนการบำรุงนี้ หมิ้นแนะนำให้ใช้เป็น Avane คือไม่เหนอะ ไม่มัน ซึมลงผิวง่าย

8. VIVA Total Sun Screen SPF50+ PA+++

เป็นกันแดดที่มี SPF 50+ PA 4 บวก เนื้อกันแดดเป็นน้ำๆ ส่วนตัวชอบกันแดดตัวนี้มาก เพราะมีคุณภาพที่ดีมาก และเนื้อไม่หนักหนา ทาแล้วหน้าไม่มันเงา ถ้าเราใช้กันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี จะช่วยทำให้รอยสิวที่เรารักษาอยู่จางเร็วขึ้น สิวผดน้อยลง และกันแดดตัวนี้ไม่อุดตันรูขุมขนค่ะ ซึ่งเมื่อทากันแดดลงไปบนหน้าแล้ว Finish ลุคของหน้าคือไม่มัน จะบอกว่ากันแดดน้อยตัวนักที่มีคุณสมบัติกันแดดดีๆ และฟินิชลุคไม่มัน

9. BK MASK

MASK แบบโคลนตัวนี้หมิ้นไม่เน้นใช้ทั้งหน้านะ ใช้ทั้งหน้าเวลาล้างออกรู้สึกว่าล้างยาก แล้วก็หน้าแห้งๆ เกินไป จะเน้นแต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ มันจะช่วยทำให้สิวยุบเร็วแบบเห็นทันตาเลยอ่ะ สมมติวันนี้เราเริ่มมีสิวตุ่ยๆ แล้ว เราก็แต้มไปค้างคืนไว้ เช้ามาก็จะยุบลง คือคุณสมบัติของ BK MASK คือช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวหนอง จริงๆ เคยอ่านมาว่ามาก์สตัวนี้ช่วยเรื่องสิวอุดตันด้วย แต่ไม่เคยลองกับสิวอุดตันเลย แต่สำหรับสิวอักเสบ คอนเฟิร์มว่าเห็นผลจริงค่าาา

และทั้งหมดคือผลิตภัณฑ์ที่หมิ้นใช้รักษาสิว และรอยสิว ด้วยตัวเองมาเป็นเวลาหลายเดือนนะคะ ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนเป็นเยอะมากๆ อย่าพึ่งท้อใจไปค่ะ สิวเกิดมาได้ ก็หายได้เช่นเดียวกัน สู้ๆ นะคะ เพื่อผิวหน้าที่ดี วันนี้ไปแล้ว ฝากกดไลค์ กดแชร์ด้วยน้า ขอบคุณทุกคนค่ะ

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.