5 เทคนิคแต่งหน้ากลบสิว ติดทน และไม่อุดตัน

สวัสดีค่ะทุกคน หลายคนคงพบกับปัญหาสิว ผิวมัน ยิ่งแต่งหน้าอยากกลบสิว ยิ่งเป็นต้นเหตุทำให้สิวยิ่งประทุขึ้นมาอีก ซึ่งวันนี้หมิ้นมีเทคนิค การแต่งหน้ากลบสิว ให้ติดทน และไม่อุดตันมาให้ทุกคนค่า

lll

1.บำรุงให้เพียงพอ

dee

อย่างแรก บำรุงให้เพียงพอ เมื่อหน้าเรามีสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าสิวแล้วเนี่ย แน่นอนเราต้องใช้ยาสิว ซึ่งพวกยาสิวต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็น Benzac ยาแต้มสิวร้อยชนิด มันจะทำให้ผิวหน้าเราแห้งเป็นบางจุด และผิวหน้าจะผลิตน้ำมันมามากกว่าปกติ หากแต่งหน้าลงไปโดยไม่ได้รับการบำรุงผิวที่เพียงพอก็อาจทำให้ ผิวมัน แต่งหน้าไม่ติด โชคร้ายหน่อย ก็ผิวลอกกรอบ เป็นคราบ

2. ลงไพร์มเมอร์

aq

ไพร์มเมอร์จะช่วยทำให้เครื่องสำอางที่เราลงติดทนมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะต้องเลือกไพร์มเมอร์ที่เป็น Oil free แต่ไม่มีส่วนผสมจากซิลิโคน เนื่องจากซิลิโคนมีโอกาสทำให้ผิวเราอุดตันได้ หากล้างหน้าไม่สะอาด

3. ใช้ครีมกันแดด หรือรองพื้นที่ไม่หนักหน้านะคะ

PADASP

เพราะจะลดการอุดตันของผิว ซึ่งหมิ้นใช้เป็น Padaso SPF 50 PA+++ ซึ่ง Padaso ตัวนี้เป็นครีมกันแดด ที่สามารถปกปิดได้แบบรองพื้น ไม่อุดตันผิว เมื่อทาลงไปแล้ว รู้สึกสบายผิวหน้ามากๆ แต่ยังสามารถปกปิดรอยสิวบางๆ ได้ ส่วนรอยเข้มๆ ก็จางลงค่ะ ซึ่งการทาครีมกันแดดที่ดี และมีประสิทธิภาพอย่าง Padaso จะช่วยทำให้หน้าเราสว่าง กระจ่างใสขึ้น และรอยสิวต่างๆ ลดเลือนลงค่ะ

4. ลงคอนซีลเลอร์

de

คอนซีลเลอร์ยังจำเป็นมากๆ สำหรับรอยสิวที่เข้มมากๆ หรือสิวที่กำลังนูนได้ที่ ซึ่งหมิ้นแนะนำให้ใช้เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อครีม เนื่องจากติดทนมากกว่า เป็นผิวมากกว่า และระหว่างวันจะไม่เกิดคราบแน่นอน

5. เซ็ทด้วยแป้งฝุ่น

ff

เมื่อเราลงทุกอย่างมาเรียบร้อย ในแต่ละวันเราต้องจำเป็นใช้แป้ง ซึ่งควรใช้แป้งที่เป็นฝุ่น มากกว่าแป้งอัดแข็ง หรือแป้งผสมรองพื้น เพื่อลดการอุดตันต่อผิวหน้า และเหมือนมีช่องว่างให้ผิวได้หายใจอยู่

ทั้งหมดนี้นะคะ เป็น 5 เทคนิคการแต่งหน้ากลบสิว ที่ไม่ทำให้ผิวอุดตัน และติดทน

ลองเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของทุกคนดูนะคะ ^^

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.padasopus.com/padasopus-facial-suncare-breakuv-review

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.