รีวิว เปรียบเทียบ 7 ครีมกันแดดตัวดัง ดีจริงหรือกระแส?

ครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญมากๆ สำหรับสาวไทย เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน ร้อนมาก เราจำเป็นที่จะต้องปกป้องผิวเราจากแสงแดด ด้วยครีมกันแดด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ ผิวเสียจากแสงแดด แค่คิดก็ปวดใจแล้ว

พอจะซื้อครีมกันแดดก็ต้องมานั่งหารีเสิร์ท หรือรีวิวต่างๆ อีกว่าใช้ครีมกันแดดตัวไหนดี วันนี้หมิ้นจึงหยิบครีมกันแดดที่หมิ้นมีในกรุทั้งหมด 7 ตัว มารีวิว เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ เลยว่ากันแดดตัวนี้ เหมาะสำหรับผิวแบบไหน

หลักเกณฑ์ในการรีวิว

  1. ลักษณะเนื้อครีมกันแดด
  2. SPF และ PA
  3. ทดสอบการปกป้องผิวจากแสงแดด เมื่อออกแดด
  4. ทดสอบการกันน้ำ

———————————————————————————

มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1.Eucerine

1.1 เนื้อยูเซอรีนตัวนี้ เป็นเนื้อ cc cream ที่นอกจากการปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังสามารถปรับสภาพสีผิวได้ด้วย

1.2   มี SPF 50+ high protect uvb+

1.3  มี Azobenzone เป็นส่วนประกอบในการป้องกัน UVA ซึ่งเมื่อโดนแสงแดดจะสลายตัวเร็ว และทำให้ประสิทธิภาพในการกันแดดลดลง

1.4  ไม่กันน้ำ

สรุป ยูเซอรีนตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกันแดดแบบ Everyday ที่ซอฟๆ หน่อย ประมาณว่าทาออกจากบ้านสวยๆ แล้วไปเดินห้าง อันนี้โอเค ไม่ Adventure มาก ทาแล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้เลย ไม่เหนอะหนะ

 

  1. La roch Posay

2.1 เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลว ก่อนใช้ต้องเขย่าให้ดี ถ้าเขย่าไม่ดีเนื้อจะข้นๆ ทายากหน่อยค่ะ เมื่อทาลงบนผิวแล้วหน้าจะเหลือบๆ แอบมันนิดนึง

2.2 SPF 50 PA ไม่ได้ระบุคต่ะ เพียงแต่บอกว่า Very High protections

2.3 เป็นแบรนด์นึงที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีค่ะ

2.4 ไม่ค่อยกันน้ำค่ะ

สรุป ลาโรช โพเซย์ เป็นกันแดดที่ค่อนข้างดีเลย ถ้าไม่ติดตรงที่ทาแล้วหน้ามัน กันแดดได้ดี สำหรับใครที่โดนแดดจ้าๆ หน่อย แล้วไม่ซีเรียสเรื่องความมัน เป็นกันแดด 1 ตัวที่หมิ้นนึกถึงเป็นอันดับแรก เมื่อต้องการออกแดดแรงๆ

 

  1. Anessa

3.1 เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อน้ำ เพราะฉะนั้นก่อนการใช้ต้องเขย่าให้ดีก่อน

3.2 SPF 50+ PA+++

3.3 สามารถกันแดดได้อยู่ในระดับที่ดี แต่ไม่ถึงกับแบบลุยมากได้ หรือเข้าแถวเคารพธงชาติได้ 55555

3.4 กันน้ำได้ดีมาก แต่ล้างออกค่อนข้างยากเนี้ยเป็นปัญหาสำหรับหมิ้นเลย ที่ผิวอุดตันง่ายมาก

สรุป จริงๆ กันแดดตัวนี้เป็นกันแดดในดวงใจสาวๆ หลายคนเลย ส่วนตัวหมิ้นว่ามันโอเคสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันที่ไม่ adventure มาก ตัวนี้คุมมันได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อน้ำสีขาว เพราะฉะนั้นอาจทำให้หน้าลอยได้ (ข้อนี้หยิบยกขึ้นมาเพื่อให้ระวังค่ะ) แต่ตอนเช้าทาแล้ว สามารถแต่งหน้าต่อได้ง่ายมาก

 

  1. Spectraban

4.1 เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อน้ำ เพราะฉะนั้นก่อนการใช้ต้องเขย่าให้ดีก่อน

4.2 SPF 30 PA++

4.3 มี SPF ค่อนข้างน้อยไปหน่อย ส่วน PA++ น่าจะไม่พอต่อการปกป้อง UVA สำหรับอากาศในบ้านเรา

4.4 กันน้ำค่อนข้างโอเคนะ

สรุป จริงๆ กันแดดตัวนี้หมิ้นคิดว่าให้ SPF มาน้อยแล้วจะผสมอะไรที่มอยเจอร์ไรเซอร์ด้วย แต่กลับกลายเป็นเพียงกันแดดล้วนๆ ซึ่งความเห็นของหมิ้นนั้นคิดว่า SPF มันน้อยกว่ากันแดดตัวอื่นๆ อ่ะ ประสิทธิภาพการกันแดดก็ต้องลดลงตามไปด้วย ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ ค่ะ

 

  1. Suisse UV Expert Physical Sunscreen SPF 50 PA+++

 

5.1 เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาว ทาลงบนผิวแล้วซึมเข้าสู่ผิวเลย เกลี่ยง่าย ไม่วอกนะคะ ไม่เยิ้ม

5.2 SPF50 PA+++

5.3 เป็นแบรนด์นึงที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี เราใช้มาหลายครั้งแล้วรู้สึกประทับใจในหลายๆ อย่าง รู้สึกได้ว่าหน้าเราจะไบร์ทขึ้น

5.4 กันน้ำได้ดีเลยค่ะ

สรุป เป็นกันแดดอีกตัวที่แนะนำ เพราะใช้แล้วรู้สึกรอด สำหรับคนหน้ามัน ออกแดดแรงๆ ได้ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ทาลงผิวแล้วซึมเข้าผิวได้ดี ไม่มัน มีส่วนผสมของ Aloe Vera Extract ตัว Aloe มันจะช่วยทำให้ผิวลดการระคายเคืองจากแสงแดดได้อ่ะ ตอนที่เราใช้ออกแดดแรงๆ ก็รู้สึกร้อนนะ แต่ไม่แสบหน้าเลย คุมมันได้ดี สามารถทาแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย ข้อเสียก็มีแต่ปริมาณที่เค้าให้มาแค่ 20 ml. เอง TT (แต่เราก็กำลังแพลนว่าจะซื้อมาใช้ต่อ) คือตอนแรกเริ่มใช้เพราะเพื่อนแนะนำมา เป็นแบรนด์ที่ผลิตโดยแพทย์ผิวหนัง แลล้วมาอ่านรีวิวในเน็ต ก็ตัดสินใจซื้อมาลอง ปรากฏว่ามันดีง้า

 

  1. Etude

6.1 เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้น ทาแล้วรู้สึกเหนอะๆ วิญญาณสาวเกาหลีเข้าสิงทันที (มันโกลว์ระดับ 108 มาก)

6.2 SPF 50+ PA+++

6.3 สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ไม่มาก ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมนะคะ

6.4 ไม่ค่อยกันน้ำค่ะ

สรุป มีความเกาหลีอยู่ในตัวสูงมากค่ะ อาจเหมาะกับคนที่ผิวหน้าไม่มันเลย หรืออาศัยอยู่ในประเทศที่อากาศเย็น มาใช้ในบ้านเราซึ่งเป็นเมืองร้อนนี่ เยิ้มเลยนะคะ จากประสบการณ์ ทาแล้วไปสนามหลวง คือพังยับ TT เลยคิดว่าเก็บไว้ใช้เวลาไปเกาหลี ญี่ปุ่นน่าจะเวิร์คกว่า ประเด็นคือมันเมือกเกินอ่ะ แล้วเหงื่ออกก็ไหลเลยดิ

 

  1. Snail White

7.1 เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวแบบขาวเลย ทาลงบนผิวแล้วเหมือนทำให้เราแลดูสว่างขึ้นด้วยนะ (สาวผิวเข้มอาจต้องระวัง)

7.2 SPF 50+ PA++++

7.3 สามารถปกป้อง UVA/UVB ได้ดี แต่สำหรับการใช้งานจริงๆ แล้วหมิ้นผลลัพธ์ที่เกิดจากการใช้ของหมิ้นรู้สึก ระหว่างวันหน้าแอบหมอง

7.4 ไม่ค่อยกันน้ำค่ะ

สรุป SPF 50+ PA++++ เราคาดหวังไว้สูง ผลลัพธ์ที่ได้ก็ดีกว่ากันแดดหลายๆ ตัว แต่รู้สึกว่ายังกันแดดแรงๆ ไม่ค่อยโอเค อีกอย่างคือ ระหว่างวันมีความเยิ้มนิดๆ เหมือนมีอะไรมาเคลือบผิว มากกว่าซึมลงเข้าสู่ผิว แต่ก็ถือว่าอยู่ระดับทีดีอยู่ เหมือนเข้าปรับสูตรจากเกาหลี ให้เข้ากับอากาศเมืองไทยอ่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นการรีวิวที่มาจากการทดลองเอว และความรู้สึกส่วนตัว ซึ่งส่วนมากความชอบของแต่ละคนจะแตกต่างกัน หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับประโยชน์จากการรีวิวเปรียบเทียบในครั้งนี้ ฝากกดไลค์ กดแชร์เพื่อเป็นกำลังให้หมิ้นทำรีวิวต่อๆ ไปด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 🙂

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.