[-เปิดกรุรีวิว-] 7 รองพื้นที่สาวๆ ควรมี! (สาวหน้ามันห้ามพลาด)

สวัสดีค่ะทุกคน.. ชื่อขมิ้นนะคะ วันนี้ จะมารีวิว 10 รองพื้นที่ดีที่สุด ที่ทุกคนควรมี

รองพื้นที่นำมารีวิวนั้นมีหลากหลายราคา ทั้งเคาท์เตอร์แบรนด์ ราคากลางๆ ไปจนถึงดรัคสโตร์

นอกจากหลากหลายราคาแล้ว ยังหลากหลายเนื้อมีตั้งแต่ Light  – Full Coverage

ซึ่งการประเมินนั้นประเมินจากการปกปิด การติดทน ควบคุมความมัน และการเกลี่ย

อย่ารอช้าเริ่มกันเลยดีกว่า

สภาพผิวของเรา : ผิวมัน แพ้ง่าย ขาดน้ำ

 1.   L’oreal – True Match

l1

ขออธิบายของชื่อรองพื้นตัวนี้ก่อนว่า หลายคนเข้าใจว่ามันคือทรูแมทต์ แบบเนื้อแมทต์ แต่จริงๆ แล้วชื่อ True Matchแมชแบบเข้ากับสีผิวอะไรแบบนี้ ตัวนี้เค้าปรับสูตรใหม่มาซักพักนึงแล้ว ให้เหมาะสมกับผิวสาวเอเชียมากขึ้น เนื้อรองพื้นเป็น Medium – Full คือสามารถเพิ่มการปกปิดได้ ถ้าลงรอบแรกแล้วต้องการอีก สามารถลงเพิ่มอีกชั้นได้ เนื้อรองพื้นไม่แมทต์ อย่างที่บอก ทำให้ผิวสุขภาพดี ปกปิดได้ปานกลางนะ ดูจากภาพ เป็นรองพื้นที่สามารถใช้ได้ทุกวัน หรือไปงานก็พอได้อยู่นะ

l2

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาพอประมาณ

กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่ามันเกาะอยู่บนรองพื้น กันน้ำได้ประมาณหนึ่ง รองพื้นไม่หลุดออกมากับน้ำ

ให้คะแนน

การเกลี่ยง่าย : 4.5/5

การปกปิด : 4/5

การติดทน : 4.5/5

การควบคุมความมัน : 3/5

คำแนะนำในการใช้ : เนื่องจากเนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลวมาก จากที่ทดสอบรองพื้นตัวนี้เหมาะกับการใช้นิ้วมือ และแปรงในการลงบนผิวหน้า

2. Laura Mercier
Smooth Finish Flawless Fluide

l3

รองพื้นอีกตัวที่เนื้อลิควิดมาก เวลาใช้ต้องเขย่าดีๆ เนื้อรองพื้นเป็น Light – Medium Coverage ค่ะ ปกปิดได้ประมาณนึง ดูได้จากภาพค่ะ ให้ลุคแบบเบาๆ ใสๆ เหมาะสมในการใช้ในทุกๆ วัน การติดทนนั้นก็ติดทนนานอยู่เหมือนกัน คือปกติแล้วรองพื้นที่บางเบามักไม่ค่อยติดทน แต่ตัวนี้เรื่องติดทนโอเคเลย ขอเพิ่มเติมเวลาลงรองพื้นตัวนี้ จริงๆ ที่เห็นทางแบรนด์แนะนำตอนออกใหม่ๆ ว่าควรใช้คู่กับฟองน้ำ แต่หมิ้นว่าลงด้วยนิ้วมือจะกริบกว่า ติดทนกว่าค่ะ

l33

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาเยอะอยู่นะ แต่ส่วนตัวคิดว่าใช้คู่กับไพร์มเมอร์คุมมัน ค่อนข้างรอดค่ะ

กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่าน้ำบางส่วนมันไหลลงไป คือมันเกาะอยู่กับมือ แต่รองพื้นไม่เป็นคราบนะคะ

ให้คะแนน

การเกลี่ยง่าย : 4/5

การปกปิด : 3/5

การติดทน : 4/5

การควบคุมความมัน : 3.5/5

3.  Nars
All day luminous weightless foundation

l4

รองพื้นนาร์สตัวนี้ คงคุ้นหน้าคุ้นตาเพื่อนๆ หลายคน เป็นรองพื้นเนื้อลิคควิด หรือรองพื้นแบบน้ำนี่แหละ ตัวนี้ ให้ Finish look แบบ Matteเพราะฉะนั้นเนื้อรองพื้นจะแห้งเร็วมาก แนะนาให้ใช้นิ้วมือ หรือฟองน้าในการเกลี่ย ให้การปกปิดระดับMedium – Full Coverage ใช้ได้ตั้งแต่ในชีวิตประจาวันที่ต้องการผิวเพอร์เฟค ไปจนถึงความต้องการผิวหน้าที่กริบเพื่อไปงาน ต่างๆ สามารถควบคุมความมันได้ค่อนข้างดี และติดทนนาน หมิ้นเคยลอง แต่งหน้าตั้งแต่ 07.00 กว่า – 23.00 กว่ามาล้างหน้า รองพื้นยังอยู่บนผิวหน้า หลุดออกน้อยมาก บางทีก็ตกใจความทึกทนของมันเหมือนกันค่ะ

l44

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมันน้อยมากกกกกกกกกกก อุ่นใจแล้วค่ะ

กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนามือไปใส่น้าประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่ามันเกาะอยู่บนรองพื้น และรองพื้นไม่หลุดด้วยค่ะ

ให้คะแนน

การเกลี่ยง่าย : 3/5

การปกปิด : 4.5/5

การติดทน : 5/5

การควบคุมความมัน : 4/5

5. Marc Jacobs

l5

ไม่อยากพูดมากไปให้คะแนนเลยดีมั้ย 555+ พูดนิดนึงเนอะ เป็นรองพื้นที่เลอค่ามากที่สุด ปกปิดดีมาก ติดทนมาก มีสีให้เลือกเยอะมาก ไม่ต้องไปผสมสีให้เยอะเรื่องมากมาย มีเรื่องเตือนเรื่องเดียวคือ เนื้อรองพื้นหนามาก เป็น Full Coverage ของแท้ ควรใช้ทีละนิด ไม่งั้นจะกลายเป็นการโบกหนาๆ ไปเลยอ่ะ งานปัง ไม่ควรพลาดเลย

l55

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมานิดหน่อย จริงๆ แล้วไม่คิดว่ามันคือผลมาจากรองพื้นเท่าไหร่ หากสังเกตดีๆ คือมันมีวงน้ำ (หรือน้ำมัน) ออกมาตั้งแต่แรกที่ทำการหยดรองพื้นไปบนกระดาษซับมัน

กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนามือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง ปรากฏว่าน้ำไหลลงจากมือหมดเลยค่ะ ไม่เกาะ แต่ไหลลงเลย และรองพื้นไม่หลุดเลย เหมือนน้ำทำอะไรนางไม่ได้

ให้คะแนน

การเกลี่ยง่าย : 3.5/5

การปกปิด : 5/5

การติดทน : 5/5

การควบคุมความมัน : 5/5

5.  Bourjois
Air MAT

l6

เนื้อรองพื้นค่อนข้างข้นๆ เชิงเนื้อครีมนิดๆ ปกปิดประมาณหนึ่ง เนื้อรองพื้นเป็น Medium – เกือบ Full Coverage ให้Finish Look เป็นแมตท์สุดๆ คาดว่าถูกใจสาวหน้ามันหลายๆ คนแน่นอน ใช้ได้ในทุกวันเลย ติดทนประมาณนึงนะ ไม่ถึงขนาดว่าโอ้โห.. ทนมากขนาดนี้เลยเหรอ แต่ประมาณว่าเฮ้ยติดทนอ่ะ เนื้อรองพื้นค่อนข้างแห้ง เพราะฉะนั้นเวลาใช้ต้องใช้ทีละจุด และค่อยๆ ลง

l66

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาพอสมควร คือเราก็งง เหมือนกันทั้งๆ ที่ฟินิชลุคแมตท์มาก แต่ระหว่างัวนที่ใช้จริงก็มีมันนะ ต้องซับระหว่างวัน

กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนามือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง กันน้ำโอเค แต่แอบมีคราบนะคะ ตอนลงรองพท้นคงต้องเกลี่ยดีๆ ไม่งั้นจะเป็นคราบแบบบนมือหมิ้นค่ะ

ให้คะแนน

การเกลี่ยง่าย : 3/5

การปกปิด : 4/5

การติดทน : 3.5/5

การควบคุมความมัน : 3/5

6.  REVLON – Color Stay 

l7

รองพื้นถูกและดี ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ปกปิดได้ดีที่เดียว สีที่หมิ้นมีมันเข้มกว่าสีผิวหมิ้นเยอะมาก หมิ้นมีความรู้สึกว่าสีอ่อนๆ ของเค้าแอบมีติ่งสีชมพู ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า เพราะเราค่อนข้าวเหลือง ชอบใช้รองพื้นที่อันเดอร์โทนเหลืองด้วยแหละ บางคนอาจคิดว่าหมิ้นบ้าซื้อรองพื้นเข้มกว่าสีผิวตัวเองมากๆ ทำไม หมิ้นไว้ผสมกับรองพื้นตัวอื่นๆ เวลาสีผิวเข้มขึ้น และบางครั้งไว้เชดดิ้งหน้า ติดทนดีมากกว่าเคาท์เตอร์แบรนด์บางตัวซะอีก เกลี่ยง่าย และควบคุมความมันได้ดี เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนไปทาง Full Coverage

l77

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาน้อยมาก ประทับใจ

กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนามือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง น้ำไม่เกาะรองพื้นเลย ไหลลงๆ คือมันคงกันน้ำได้ดีจริงๆ ไม่มีรองพื้นหลุดออกมาด้วย

ให้คะแนน

การเกลี่ยง่าย : 4/5

การปกปิด : 4.5/5

การติดทน : 5/5

การควบคุมความมัน : 4.5/5

7. EityEight – Liquid Foundation SPF 30 PA++

รองพื้นตัวนี้มาพร้อมแปรง คือเค้าไม่ขายแยก พูดถึงรองพื้นกันก่อน รองพื้นเป็นเนื้อลิควิด เนื้อรองพื้นเป็น Medium Coverage มันสามารถบิ้วให้ปกปิดได้มาก แต่ไม่ทำให้หน้าหนา ดูได้จากภาพการปกปิดค่ะ ให้ลุคแบบใสๆ ฉ่ำๆ แต่ไม่เยิ้ม ตอนลงไปแรกๆ จะตกใจซักนิดนึง คือมันขาว แต่รอให้เซ็ทตัวซักพักก็จะเข้ากับสีผิวมากขึ้น มีความเป็นผิวมาก แต่ปกปิด ระหว่างวันไม่หมอง ไม่ดรอป ติดทนพอสมควรเลยค่ะ

ในส่วนของแปรงคือมีส่วนโค้ง ส่วนเว้า เข้ากับรูปหน้า ใช้ง่ายดี นิ่มด้วย ลองใช้กับรองพื้นตัวอื่นๆ ก็โอเคเลยนะคะ กริบ ลดเวลาการลงรองพื้นได้ดี

คุมมัน : หมิ้นปั๊มรองพื้นใส่กระดาษซับมันทิ้งไว้ 1 ชม. ผลลัพธ์ที่ได้คือมีน้ำมันออกมาพอประมาณ ไม่มากเว่อร์ แต่ก็ไม่ได้ออกมาเยอะ ส่วนการใช้ในชีวิตจริงนั้นระหว่างวันก็มีมันๆ บ้าง แต่ไม่ได้เยิ้มแบบไม่ไหวแล้ว

กันน้ำ : ทารองพื้นไว้ที่หลังมือและนำมือไปใส่น้ำประมาณซักพักหนึ่ง น้ำบางส่วนมันไหลลงไป คือมันไม่เกาะอยู่กับมือ กันน้ำผ่านมากค่ะ

ให้คะแนน
การเกลี่ยง่าย : 4.5/5
การปกปิด : 4/5
การติดทน : 5/5
การควบคุมความมัน : 4/5

ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ ไว้มีอะไรดีๆ จะมาบอกต่ออีกนะค้าาาาาาา ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันค่ะ

 

 

ฝากเพจด้วยน้า

Facebook Fanpage : kaminnotsoplain
Instagram : kaminnotsoplain
Twitter : kamin_mino

ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ ไว้มีอะไรดีๆ จะมาบอกต่ออีกนะค้าาาาาาา ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันค่ะ

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.